วันนี้นำเสนอ แต่มังกรทั้งหมดเลย 55+ ใกล้สอบแล้ว........ยังอุตส่าห์มานั่งทำเนี่ยนะ!!

มังกร(Dragon)
ประเภทที่ ก.ว.ม.จัดไว้ : xxxxx
มังกรอาจจะเป็นสัตว์วิเศษที่มีชื่อเสียงที่สุดก็เป็นได้ และก็เป็นสัตว์จำพวกที่ปกปิดสายตามักเกิ้ลได้ยากที่สุดด้วย มังกรตัวเมียส่วนมากจะมีขนาดใหญ่ กว่าและดุร้ายกว่าตัวผู้ แต่ไม่ว่าจะเป็นมังกรเพศไหนก็ไม่ควรเข้าใกล้ ยกเว้นพ่อมดที่เก่งกาจและได้รับการฝึกฝนมาโดยเฉพาะเท่านั้น หนัง เลือด หัวใจ ตับ และเขามังกรล้วนมีคุณสมบัติทางเวทมนตร์สูง แต่ไข่มังกรก็จัดอยู่ในสินค้าห้ามซื้อขายประเภท ก มังกรมีอยู่สิบสายพันธุ์แต่บางครั้งก็มีการผสม พันธุ์ ซึ่งทำให้เกิดสายพันธุ์ที่หายากขึ้นมาได้ มังกรสายพันธุ์แท้มีดังต่อไปนี้

จีนลูกไฟ(Chinese Fireball)
(บางครั้งก็เรียกว่า มังกรสิงโต)
เป็นมังกรเอเชียเพียงพันธุ์เดียว และมีรูปร่างที่แปลกแตกต่างจากพันธุ์อื่นๆเกร็ดเรียบสีม่วง รอบใบหน้าที่สั้นและย่นมีระบายครีบสีทองล้อมประดับไว้ ตัวเมียจะใหญ่กว่าตัวผู้ ไข่เป็นสีทับทิมสด มีจุดสีทอง เปลือกไข่มีค่าเพราะนำใช้ประกอบเวทมนตร์แบบจีนได้ พันธุ์ลูกไฟมีนิสัยดุร้ายแต่มีความอดทน ต่อสายพันธุ์เดียวกันสูงกว่ามังกรส่วนใหญ่ บางครั้งถึงกับยอมใช้อาณาเขตร่วมกับตัวอื่นถึงสองตัว พันธุ์จีนลูกไฟกินสัตว์เลี้ยงสูงด้วยนมเป็นหลัก แม้ว่าจะชอบกินเนื้อหมูและมนุษย์มากกว่าก็ตาม
นอร์เวย์หลังเป็นสัน
(Norwegian Ridgeback)
นอร์เวย์หลังเป็นสันมีความคล้ายคลึงกับมังกรพันธุ์ฮังการีหางหนามในหลายๆด้าน แต่แทนที่จะมีหนามแหลมที่หาง มันกลับมีสันสีดำสนิทยื่นออกมาจาก หลังแทน พันธุ์หลังเป็นสันจะดุร้ายกับพันธุ์เดียวกันมากเป็นพิเศษ ทุกวันนี้มันจัดเป็นหนึ่งในสายพันธุ์มังกรที่หายากขึ้นทุกที มันเคยโจมตีสัตว์เลี้ยงลูก ด้วยนมขนาดใหญ่ที่อาศัยอยู่บนดินแล้วแทบทุกชนิด และที่ต่างจากมังกรทั่วไปคือมันกินสิ่งมีชีวิตที่อยู่ในน้ำด้วย รายงานที่ปราศจากหลักฐานระบุว่ามัง กรพันธุ์นี้เคยโฉบเอาลูกปลาวาฬไปจากชายหาดแห่งหนึ่งในนอร์เวย์เมื่อปีค.ศ.1802 ไข่ของพันธุ์หลังเป็นสันมีสีดำ และตัวอ่อนจะพัฒนาความสามารถ ในการพ่นไฟได้เร็วกว่าพันธุ์อื่น(ระหว่างหนึ่งถึงสามเดือนเท่านั้น)

เพรูเวียน ไวเปอร์ทูท
(Peruvian Vipertooth)
หรือเปรูเขี้ยวพิษ เป็นมังกรพันธุ์เล็กที่สุดและบินได้เร็วที่สุด ความยาวอยู่ราวๆสิบห้าฟุต เกล็ดเรียบสีทอง และมีสันสีดำ เขาสั้น เขี้ยวมีพิษร้ายแรง พันธุ์ เขี้ยวพิษโปรดปรานแพะและวัวแต่ก็ชื่อชอบรสเนื้อมนุษย์ด้วย จนสมาพันธุ์พ่อมดนานาชาติจำเป็นต้องส่งผู้ควบคุมไปลดปริมาณของพันธุ์เขี้ยวพิษเมื่อ ปลาศตวรรษที่19 ก่อนหน้านั้นปริมาณของมังกรพันธุ์นี้ได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนน่าตกใจ

ยูเครเนียน ไอรอนเบลลี
(Ukrainian Ironbelly)
หรือยูเครนกระเพาะเหล็ก เป็นมังกรพันธุ์ใหญ่ที่สุด น้ำหนักมากที่สุดถึงหกตัน ตัวกลมป้อม บินได้ช้ากว่าพันธุ์เขี้ยวพิษและพันธุ์โรมาเนียเขายาว อย่างไร ก็ตาม พันธุ์กระเพาะเหล็กมีอันตรายมาก มันทำลายบ้านเรือนให้ราบเป็นหน้ากองได้ เกล็ดสีเทาเป็นมัน ตาสีแดงเข้ม กรงเล็บยาวและแหลมคมมาก มังกร พันธุ์กระเพาะเหล็กถูกเจ้าหน้าที่พ่อมดยูเครนจับตาดูอย่างใกล้ชิด นับตั้งแต่มีตัวหนึ่งโฉบไปหิ้วเรือใบ(โชคดีว่างเปล่า) จากทะเลดำเมื่อปี ค.ศ.1799
โรมาเนียน ลองฮอร์น
(Romanian Longhorn)
หรือโรมาเนียเขายาว มีเกล็ดสีเขียวดำ เขาสีทองเป็นประกายซึ่งมันจะใช้เสียบเหยื่อย่างไฟ เขาของมันเมื่อเอาไปป่นแล้วมีค่ามาก ใช้เป็นเครื่องปรุงยาได้ ปัจจุบันนี้ดินแดนแหล่งกำเนิดของพันธุ์โรมาเนียเขายาวได้กลายเป็นเขตอนุรักษ์พันธุ์มังกรที่สำคัญที่สุดในโลก ซึ่งพ่อมดทุกสัญชาติได้ศึกษามังกรพันธุ์ ต่างๆอย่างใกล้ชิด พันธุ์เขายาวถูดจัดอยู่ในโครงการเพาะพันธุ์เร่งด่วนด้วยเนื่องจากจำนวนของมันลดต่ำลงมากในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่ เป็นเพราะการซื้อขายเขาของมัน ซึ่งปัจจุบันจัดเป็นสินค้าซึ้อขายได้ประเภท ข

เวลส์สีเขียวธรรมดา
(Common Welsh Green)
พันธุ์เวลส์สีเขียวนั้นสีกลมกลืนกับหญ้าเขียวสดที่บ้านเกิดของมันเป็นอย่างดี มักจะทำรังอยู่บนภูเขาสูง ซึ่งกำหนดไว้เป็นเขตอนุรักษ์เพื่อให้มันอยู่อาศัย ถ้าไม่นับเหตุการณ์ที่อิลฟราคอมบ์ สายพันธุ์นี้ก็จัดอยู่ในประเภทที่สร้างปัญหาน้อยที่สุด มันชอบกินแกะเป็นอาหาร และจะหลีกเลี่ยงจากมนุษย์ ยกเว้นเมื่อ ถูกรบกวน พันธุ์เวลส์สีเขียวมีเสียงคำรามที่สูงๆต่ำๆเหมือนดนตรีอย่างน่าประหลาด และเป็นเสียงที่จดจำได้ง่ายมันจะพ่อไฟเป็นลำบางๆ ไข่เป็นสีน้ำตาล หม่นๆมีจุดสีเขียว
สวีเดนจมูกสั้น
(Swedish Short-Snout)
เป็นมังกรสีฟ้าเหลือบเงินแสนสวย คนมักเอาหนังของมันมาทำถุงมือและโล่ เปลวไฟที่พ่นออกมาเป็นสีฟ้าใส ซึ่งเผาผลาญไม้และกระดูกเป็นเถ้าถ่านได้ ในไม่กี่วินาที พันธุ์จมูกสั้นฆ่ามนุษย์น้อยกว่ามังกรส่วนใหญ่ มันมักอาศัยอยู่ตามป่าและบริเวณภูเขาที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ จึงไม่มีวีรกรรมมากนัก

</